Đọc sách

“VỀ NHÀ ĂN CƠM” VÀ “KHỞI SỰ ĂN CHAY” – Đức Nguyễn

Hãy để chàng trai Hà Nội sinh năm 1993 giúp bạn nuôi dưỡng cơ thể từ những món ăn chay giàu dinh dưỡng và hấp dẫn thông qua hai quyển sách mà cậu ấy đã dành rất nhiều tâm huyết.

Bạn nghĩ rằng, để ăn chay thật ngon thì phải đến các nhà hàng chuyên nấu đồ chay đắt đỏ?

VỀ NHÀ ĂN CƠM – đúng như tên gọi của nó là lời mời gọi bạn quay về với ngôi nhà của mình và thưởng thức những món ngon từ Bếp Nhà. Với 45 công thức món ăn thuần chay mang hương vị Việt, cuốn sách được truyền cảm hứng từ những món ăn truyền thống từ bàn tay chăm chút của mẹ tác giả.

Từng công thức món ăn được tác giả trình bày rất đơn giản, dễ hiểu. Sử dụng những nguyên liệu vô cùng phổ biến và dễ kiếm, kết hợp với những gia vị Việt Nam; nêm nếm không hề cầu kì nhưng lại rất đậm đà. Cho dù bạn là người không khéo tay hay nấu ăn không giỏi thì cũng có thể dễ dàng áp dụng, tự nấu được bữa cơm ngon lành với những món ăn đặc sắc, ngon miệng và hấp dẫn. Từ đây, ăn chay không còn chỉ là những món ăn rau củ quả đơn điệu và nhàm chán nữa.

Bạn nghĩ rằng “Ăn chay sẽ bị thiếu chất” bởi vì các món ăn toàn rau củ quả thiếu đạm động vật?

Bạn có ấn tượng không tốt về những món “chay giả mặn”?

Vậy thì, KHỞI SỰ ĂN CHAY sẽ giúp bạn phá tan đi những nỗi lo sợ đó.

Thực đơn 14 ngày được thiết kế linh hoạt trong việc phối hợp với các nguyên liệu đơn giản nhưng được tính toán calorie một cách khoa học, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng dù đó là thực đơn thuần chay. Vẫn là tinh thần dễ áp dụng, dễ thực hành; những thực đơn không hề lạm dụng chất tạo vị để giữ được vị thuần khiết nhất của thực phẩm. Vừa ăn ngon lại vừa khỏe mạnh chính là phương châm của cuốn sách hướng tới tận hưởng sự vui sống trong việc ăn uống.

Bên cạnh những thực đơn, cuốn sách còn cung cấp các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng như: những nhóm chất nền tảng, những vi lượng và vitamin thiết yếu, đặc điểm và cách dùng của một số nguyên liệu hay dùng… Bên cạnh đó còn có một chương giải đáp những thắc mắc gặp phải trong quá trình ăn chay. Với nội dung như vậy, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được những nhu cầu dinh dưỡng thực sự của bản thân để tự tin hơn trong việc chuẩn bị bữa cơm thuần chay của mình.

Cả hai cuốn sách được minh hoạ bằng những hình ảnh in màu vô cùng đẹp mắt. Lật từng trang sách, bạn sẽ có thôi thúc để đôi tay mình hướng về Bếp Nhà. Đôi tay lựa những thực phẩm ngoài chợ, đôi tay khi chế biến món ăn, đôi tay điều khiển đôi đũa, đôi tay bật bếp sưởi ấm cả căn nhà… để từ đó, mình được ăn ngon bằng chính đôi tay của mình. Bạn có tin mình sẽ được chữa lành thông qua con đường ăn uống?

Nếu có một bài học quan trong rút ra từ cuộc sống, thì đó chính là bài học về yêu thương chính mình. Hãy đối đãi với cơ thể mình thật tốt, cho nó được ăn ngon, chăm sóc nó bằng đôi bàn tay chân thành. Về nhà ăn cơm, không chỉ gợi cho ta những giây phút quây quần bên mâm cơm gia đình vào buổi tối. Mà đối với bản thân mình, nó còn là lời mời gọi mình hãy quay về nhà – quay về với chính mình mà chăm sóc, nâng niu, nuôi nấng bản thân. Khởi sự ăn chay chính là việc học lại cách cảm nhận mùi vị thuần lành từ thực phẩm tươi ngon xung quanh mình.

Có lẽ hạnh phúc đơn giản chỉ như vậy. Tận hưởng món ăn ngon ngay trong căn nhà của mình, chính là hạnh phúc trong đơn thuần ngay hiện tại này.

Một cô gái thong dong, thích nấu ăn cho những người thân yêu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *