Tản văn

Sẽ đến thôi

Tui thích ngắm những đôi yêu nhau cực – ở bên ngoài ấy.

Tui thấy mấy cặp đôi yêu nhau ai cũng dễ thương hết. Những lời nói, cử chỉ, những cái nắm tay… họ dành cho nhau, chưa trải qua thì không thấy gì đặc biệt (thậm chí còn thấy sến súa nữa), mà trải qua rồi mới thấy mấy điều đó đều làm đôi bên cảm xúc và kết nối với nhau hơn.

Mỗi lần bắt gặp một cảnh “sến súa” nào đó, tui không hề tủi thân cho rằng mình đang ăn cơm tró. Tôi thật!

Tui vẫn sẽ cứ tủm tỉm cười khi thấy cảnh bạn nam đội mũ bảo hiểm rồi cài quai cho bạn nữ. Eo ôi chu đáo thế.

Tui thầm tâm đắc khi đi ăn, ở bàn bên có một đôi, bạn nam lau thìa đũa xong rồi hỏi bạn gái em ăn chua được không, anh vắt 1 quả hay 2 quả, ở đây không có ớt xắt để anh hỏi… thi thoảng thấy cặp đôi cứ gắp qua gắp lại cho nhau. Đúng thật, yêu nhau cứ phải dành cho nhau miếng ngon nhỉ!?

Thi thoảng đi đường, gặp một đôi đang đèo nhau. Bạn gái vòng tay ôm chặt bạn nam, bạn nam thi thoảng đưa tay chỉnh kính chiếu hậu, kín đáo nhìn người yêu rồi tủm tỉm cười.

Táo bạo hơn, lúc đi nhà sách, trong lúc cả hai đang chăm chú đọc sách thì bạn nam nhanh nhảu thơm một phát vào má bạn gái khiến bạn gái bất ngờ mà thẹn thùng. “Này có camera đó” – “Kệ, hì hì”

.

Nhìn các cặp đôi yêu nhau và cách họ hạnh phúc bên nhau mà cảm giác được lây lan niềm vui ấy cực. Tui thấy một nguồn năng lượng viên mãn của những cặp đôi bên nhau ấy. Tôi thầm nghĩ, họ may mắn thật đấy. Làm sao, bằng cách nào mà họ có thể tìm thấy nhau và nhận ra nhau nhỉ?

Bởi tui hiểu rằng, để hai con người từ xa lạ thành thân quen rồi trở thành người yêu của nhau thật không dễ dàng gì. Cho nên, người ta mới bảo “đi tìm một nửa còn thiếu của mình.” Nửa đó ở đâu, khi nào mới gặp… là câu hỏi không dễ có câu trả lời, và không biết trước được thời hạn cho nó. Khi chưa thấy nhau, ai cũng đều phải một mình trải đời sống với những bộn bề, với những sự kiện… có đôi khi là tự thu xếp những tổn thương, cô đơn không thể chia sẻ cùng ai.

.

Sẽ có nhiều lần yếu lòng mà nôn nóng muốn có ai đó kề bên. Nhưng vì một người quan trọng sẽ tới, bản thân cần có đủ bản lĩnh để chờ đợi người đến.

What you seek is seeking you

Rumi

Tui ế cũng lâu lâu á. Nhưng đó giờ tui chưa bao giờ cảm thấy tủi hờn vì mình độc thân. Bởi tui tin, càng nhiều cặp đôi bên nhau hạnh phúc thì thế giới dần bớt đi những kẻ cô đơn, dần bớt đi sự lạnh lẽo của lòng người. Vì thế, những kẻ còn đang đi tìm nửa kia sẽ cảm thấy vững lòng tin hơn vào tình yêu, rằng “điều bạn tìm kiếm cũng đang kiếm tìm bạn”.

Đó cũng là cách tui chờ đợi tình yêu của mình. Tui vẫn luôn tin người ấy đang ở đâu đó, và đang trên đường tìm đến tui.

Có thể đó là cậu nhóc chưa ra trường khi tui đang là một bà cô sắp 28 tuổi.

Ai mà biết trước được!

Vậy nên, những tháng ngày còn một mình, tui vẫn thích đi ra ngoài, ngắm nhìn thế giới, và thầm chúc phúc cho những đôi đang yêu và đang bên nhau. Chúc cho mỗi người đều tìm thấy tình yêu của đời mình và hạnh phúc trọn vẹn khi gặp được người ấy.

Một cô gái thong dong, thích nấu ăn cho những người thân yêu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *