Đọc sách

BỒ CÂU BAY ĐI TÌM BÀ

Tôi tìm thấy cuốn sách này trên kệ khi đi nhà sách Nhã Nam mua chút bút sổ. Hôm đó, tôi vừa được xem một bức ảnh về một cánh chim đơn độc trên bầu trời và người ta nói nhiều về sự cô đơn. Nhưng tôi lại không nghĩ thế. Thật tình cờ, bìa sách nhỏ màu xanh với cánh chim bồ câu đang bay qua đại dương đã khiến tôi dừng lại. Phải rồi, tôi đang kiếm tìm một cuộc phiêu lưu trên những con chữ. Tôi quyết định mang cuốn sách nhỏ này về nhà khi đọc lời tựa của nó.

Cuộc phiêu lưu của chú chim bồ câu dũng cảm.

***Vì cuộc sống là một cuộc hành trình cần khám phá, nên điều thú vị đang chờ những ai thực sự dám dấn bước tiến lên.

Finn và Derval, hai anh em mồ côi quyết định rời khỏi căn nhà đau khổ, thiếu vắng tình thương để lên đường đi tìm người bà bên kia đại dương của mình. Vì cậu không thể để em gái phải chịu cảnh ngược đãi của người dượng Toby. Vì cậu biết nơi đó là tình yêu dành cho em gái thân yêu của mình. Và thế là, dù chẳng có nhiều thông tin về nơi sẽ đến, cậu vẫn quyết tâm lên đường.

“Tâm trí cậu vạch ra rõ ràng chi tiết những việc cần làm, nhưng phải làm như thế nào thì cậu vẫn còn hơi mơ hồ. Cậu cảm thấy chắc chắn rằng khi anh em cậu thực sự lên đường thì chuyện mới dần hé mở.”

***Sự tử tế vẫn luôn ở xung quanh. Lòng tốt chính là con đường dẫn ta về với tình yêu thương.

Trên hành trình đi tìm bà của mình, hai anh em nhà Dove gặp biết bao khó khăn bủa vây bởi những con người luôn muốn truy tìm được hai anh em để trả về cho dượng Toby. Nhưng bằng sự tử tế của những người mà hai đứa trẻ gặp trên đường đi, họ đã hỗ trợ hai anh em có thể vượt qua những rào cản, giúp chúng đến gần nhà bà ngoại hơn.

“Cháu đã can đảm làm một điều gì đó. Nó chắc hẳn có nhiều ý nghĩa đối với cháu. Tại sao bác lại không giúp cháu chứ? Bác giúp cháu và cháu sẽ ghi nhớ, rồi mai này cháu trưởng thành, cháu sẽ giúp ai đó đang gặp khó khăn. Cháu hiểu không? Đó là một vòng tròn không bao giờ kết thúc.”

***Cuối cùng, chỉ cần có sự quyết tâm, ta sẽ đến được nơi ta cần đến.

Bằng lòng dũng cảm và sự thông minh của mình, cuối cùng Finn và em gái đã được đoàn tụ cùng với bà ngoại của mình. Đó là một hành trình đầy gian nan, không ít những tình huống bất ngờ xảy ra. Nếu như không có sự quyết tâm đến mãnh liệt, Finn sẽ không thể tiếp tục cuộc phiêu lưu đầy thử thách như thế.

“Biết đâu là có chuyện gì khác xảy ra. Các cháu có thể vẫn thoát. Làm sao các cháu biết được? Nếu một người tha thiết muốn làm một điều gì đó thì người ấy sẽ làm được thôi.”

Cuốn sách nhỏ hơn 200 trang sách sẽ đưa ta đi từ những hồi hộp này đến hồi hộp khác theo dấu chân của cánh chim bồ câu nhỏ bé Finn và Derval. Con đường trở về nhà của hai đứa tràn ngập những cảnh sắc thiên nhiên đẹp đẽ và những ấm áp đến từ tình cảm của những con người xa lạ. Văn phong nhẹ nhàng, tươi vui cùng những con chữ lấp lánh của câu chuyện ý nghĩa này sẽ cho bạn những giây phút tràn đầy sự xúc động.

Một cô gái thong dong, thích nấu ăn cho những người thân yêu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *